Thanh Hóa Ford

Lô 87 Võ Nguyên Giáp, Quảng Thành, Thanh Hóa

hl

Tuấn Phương

0975.281.243

Ford dừng bán SUV Ford Explorer tại nhiều quốc gia trên thế giới

0 Comments


Ford đã chính thức tuyên bố sẽ ngừng bán mẫu SUV Explorer tại nhiều quốc gia trên thế giới do doanh số quá thấp, không nổi 100 chiếc/năm.
Hàng loạt các thị trường quốc tế sẽ không có mặt Ford Explorer. Đây là động thái mới nhất trong chiến lược tối ưu lợi nhuận của tập đoàn Mỹ, trái ngược với giai đoạn bành trướng thị phần tại toàn bộ các thị trường có thể được hãng áp dụng trước đó.

Cụ thể, Ford sẽ dừng bán Explorer tại các nước gồm Cuba, Iceland, Mông Cổ, Iraq, Ai Cập và Thái Lan. Ngoài ra, những thị trường khác nếu không đạt đủ doanh số mà hãng đề ra cho mẫu Explorer thì cũng sẽ bị xem xét ngừng bán.

Ông Joe Hinrich, Chủ tịch Ford cho biết: ‘’Nếu doanh số 1 chiếc xe ít hơn 100 chiếc/năm, lợi nhuận của Ford thu được còn không bù đắp nổi chi phí vận hành bộ máy nhân lực liên quan tới nó, chưa kể việc tối ưu thiết kế, công nghệ để phù hợp với thị hiếu khách hàng trong khu vực’’.

Cũng theo vị Chủ tịch của Ford, các trang bị của các dòng xe lớn cũng được kiểm tra lại để đảm bảo mục tiêu lợi nhuận cao nhất. Ngoài ra, ông Hinrich còn cho biết, các tuỳ biến xe tuy bị cắt giảm nhưng lại có lợi cho khách hàng. Việc bỏ đi nhiều tuỳ chọn cũng giúp Ford rút ngắn thời gian giao xe trung bình từ 80 ngày xuống chỉ còn 30 ngày.

Nhiều chuyên gia trong ngành ô tô nhận định, dưới sự điều hành của CEO Jim Hackett, việc Ford cắt giảm thị trường tiêu thị cho một số dòng xe nhằm mục đích tái cơ cấu nội bộ, tối đa hoá lợi nhuận để ‘’dọn đường’’ cho sự phát triển của xe điện và xe tự lái. Thậm chí, hãng xe Mỹ còn đưa ra quyết định khai tử toàn bộ dòng xe du lịch tại Mỹ, bao gồm cả Focus và Fusion để tập chung nguồn lực vào dòng SUV.

Ở thị trường Việt Nam, do vướng nghị định 116, doanh số của Ford Explorer trong những tháng đầu năm 2018 chỉ đạt 469 chiếc. Điều này chứng minh nhu cầu của người dân với SUV Ford Explorer là khá cao, và nếu không vướng nghị định 116 thì doanh số sẽ còn cao hơn nhiều. Tương lai của mẫu SUV này cũng được khẳng định không ảnh hưởng trước những thông tin trên. 

Hiện tại, Ford vẫn chưa tiết lộ thêm thông tin gì về mẫu Explorer 2020. Một số nguồn tin cho rằng mẫu Explorer 2020 sẽ được phát triển trên cơ sở gầm bệ với Lincoln Aviator sắp có mặt trên thị trường

    NHẬN NGAY GIÁ KHUYẾN MẠI

    HOTLINE TƯ VẤN:
    0942.149.822